OPPO BDP-103D: Chất lượng hình ảnh từ Darbee Visual Presence

Nếu bạn đã từng thích thú với chất lượng hình ảnh và âm thanh của đầu Bluray Oppo BDP-105D nhưng lại e ngại với số tiền đầu tư vượt quá ngân sách của mình, bạn lại chưa cần một DAC chất lượng cao để chơi nhạc số … Thì Oppo BDP- 103D chính là lựa chọn hấp dẫn cho đầu phát HD + Bluray với chất lượng âm thanh và hình ảnh không thua kém gì đàn anh 105D với những tính năng hấp dẫn như Upscaling 4K, Hai đầu ra HDMI với thuật toán hình ảnh Darbee Visual Presence vv… Nhưng giá tiền đầu tư chỉ bằng một nữa so với Oppo 105D.

Thiết kế
Model tiền nhiệm BDP-103 đã gặt hái nhiều thành công với chip xử lý hình ảnh chất lượng cao Marvell’s Kyoto-G2H và công nghê xử lý Qdeo vào năm 2012 khiến cho các kỹ sư Oppo Digital phải cố gắng bỏ nhiều công sức nghiên cứu tìm ra một thay đổi đáng giá cho thế hệ tiếp theo. Kết quả sau nhiều năm tháng thử nghiệm và Oppo BDP- 103D ra đời tích hợp công nghệ xử lý hình ảnh mới với thuật toán Darbee Visual Presence một lần nữa khẵng định ngôi vị đầu Bluray và đầu phát HD cho hình ảnh chất lượng cao nhất hiện nay. Darbee Visual Presence giúp tăng chiều sâu hình ảnh, độ tương phản và độ nét bằng cách tăng cường sự chênh lệch giữa các mảng sáng tối, tăng độ bảo hòa màu và chi tiết tạo nên một hình ảnh chất lượng tự nhiên hơn thay vì chỉ giả lập điểm ảnh như các thuật toán giả lập hình ảnh khác.
Oppo BDP- 103D có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn hơn dòng cao cấp 105D, Mặt trước của Oppo BDP-103D làm bằng chất liệu nhôm phai tạo cảm giác sang trọng, bao gồm nút nguồn, màn hình hiển thị thông tin bên trái và cửa đĩa Blu-Ray nằm ngay trung tâm . Bên phải là các nút điều khiển, một đầu vào USB 2.0 và một đường HDMI dành cho các thiết bị di động (Mobile High-Definition Link).
Mặt sau của BDP-103D có đầy đủ các cổng kết nối cơ bản. Bao gồm 8 đầu ra AV cho tín hiệu analog 7.1 kênh. Đáng quan tâm nhất là 2 đầu ra HDMI cho tín hiệu âm thanh và hình ảnh riêng biệt rất có ý nghĩa với những ai đang sở hữu một receiver cao cấp nhưng không hổ trợ 3D, ngoài ra còn có 2 đầu vào USB, cổng LAN, 1 đầu vào HDMI IN, 2 đường ra âm thanh số coaxial và Optical dành cho các receiver đời cũ, cổng hình ảnh analog DIAG và cổng IR để mở rộng tầm hoạt động của remote. Một điều lưu ý là các tác vụ xử lý hình ảnh Darbee Visual Presence chỉ có tác dụng trên cổng HDMI1.

Trải nghiệm
Phần hình ảnh và âm thanh Digital xuất qua đường HDMI có chất lượng tuyệt vời không khác gì dòng cao cấp 105D. Oppo-103D cho hình ảnh có chiều sâu và độ bảo hòa màu rất tốt. Tính năng Upscaling 4K hoạt động cực kỳ hiệu quả và rất có ý nghĩa cho những FAN yêu công nghệ đang sở hữu TV hay máy chiếu Ultra HD trong thời gian này khi mà nguồn phim 4k vẫn còn rất hạn chế. Nhóm thử nghiệm dùng các nguồn phim chuẩn HD720 hay các chuẩn DVD với độ phân giải thấp vẫn cho chất lượng khá thuyết phục trên màn ảnh lên đến 120” khi dùng công nghệ Darbee Visual Presence. Với thuật toán này bạn có thể chọn lựa giữa bốn chế độ : Hi-Def, Gaming, Full Pop, và Off. Trong đó, Hi-Def là chế độ thích hợp nhất cho Bluray và phim HD, Gaming dành cho việc chơi game và Full Pop được thiết kế cho các nguồn có độ phân giải thấp hơn như DVD. Ở mỗi chế độ, người dùng có thể thay đổi mức độ xử lý hình ảnh từ 0 đến 120, nhưng chúng ta chỉ nên tăng mức độ xử lý từ 80 đến 100 là tối ưu nhất.
Oppo BDP- 103D còn là đầu phát 3D đáng để chúng ta quan tâm khi hình ảnh 3D có chiều sâu và độ nét hơn hẵn các loại đầu phát thông thường.
Giao diện BDP- 103D cực kỳ đơn giản và dể sử dụng, máy chỉ khởi động trong vòng 16 giây, các thao tác chuyển trang, truy cập vào nội dung phim mượt mà và nhanh chóng. Một điểm yếu duy nhất của Oppo BDP- 103D là các ứng dụng tuy khá nhiều nhưng lại không hổ trợ khi dùng tại Việt Nam như Netflix, VUDU, CinemaNow, Pandora và Rhapsody ( các ứng dụng dành riêng cho thị trường Mỹ )

Tổng quan :
a/ Ưu điểm
-Thừa kế chất lượng hình ảnh và âm thanh digital từ đầu phát đàn anh 105D
-Thuật toán Darbee Visual Presence cải thiện chất lượng hình ảnh tuyệt vời
– Hỗ trợ 3D và nâng cao chất lượng hình ảnh 4K
– Giao diện đơn giản dể sử dụng
– Khởi đông nhanh ( 16 giây )
– Các thao tác xử lý nhanh, ổn định
– Đã hổ trợ tốt phụ đề Việt và file Bluray ISO trên ổ cứng
b/ Nhược điểm
– Các ứng dụng thuần Việt ít
– Không có khe chứa cho HDD gắn trong

Hình ảnh
Oppo BDP- 103D có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn hơn dòng cao cấp 105D

Hình ảnh
Nút nguồn, màn hình hiển thị thông tin bên trái

Hình ảnh
Bên phải là các nút điều khiển, một đầu vào USB 2.0 và một đường HDMI dành cho các thiết bị di động (Mobile High-Definition Link).

Hình ảnh
Cửa đĩa Blu-Ray nằm ngay trung tâm mặt trước của Oppo 103D

Hình ảnh
Cạnh hông của 103D

Hình ảnh
Mặt sau của BDP-103D có đầy đủ các cổng kết nối cơ bản

Hình ảnh
Bao gồm 2 đầu ra HDMI , 2 đầu vào USB, cổng LAN, 1 đầu vào HDMI IN, 2 đường ra âm thanh số coaxial và Optical, cổng hình ảnh analog DIAG và cổng IR

Hình ảnh
Bên phải là 8 đầu ra AV cho tín hiệu analog 7.1 kênh

Hình ảnh
Cấu tạo bên trong 103D gồm 4 phần riêng biệt với đầu đọc bluray, phần mạch nguồn, mạch âm thanh 7.1 và mạch xử lý hình ảnh âm thanh digital

Hình ảnh
Mạch DAC âm thanh 7.1 với chip Cirrus logic high definition audio

Hình ảnh

Hình ảnh
Phần mạch nguồn

Hình ảnh
Cặp đôi chip xử lý hình ảnh danh tiếng FPGA Altea Cyclone IV và Silicon Image Technology SiI9616

Hình ảnh
Remote đơn giản dể xử dụng và có khả năng phát sang trong đêm tối

Hình ảnh
Toàn bộ phụ kiện được đặt trong hộp cứng

Hình ảnh
Thiết bị kết nối wifi trặng kèm theo máy

Hình ảnh
Oppo BDP- 103D và Oppo BDP- 105D

Hình ảnh
Oppo BDP- 103D chỉ được lược bỏ phần DAC hai kênh chất lượng cao trên 105D

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh
Các chứng nhận âm thanh bản quyền trên Oppo-103D
Hình ảnh
Bao bì đóng gói rất chu đáo
Hình ảnh

Hình ảnh
Giao diện màn hình chính rất đơn giản

Hình ảnh
Thuật toán Darbee Visual Presence off

Hình ảnh
Thuật toán Darbee Visual Presence on

Hình ảnh
Thuật toán Darbee Visual Presence off

Hình ảnh
Thuật toán Darbee Visual Presence on

Hình ảnh
Chế độ Darbee Visual Presence Gaming

Hình ảnh
Chế độ Darbee Visual Presence Full Pop

Hình ảnh
Nguồn phim độ phân giải thấp 720p

Hình ảnh
Kích hoạt Darbee Visual Presence cho chất lượng hình ảnh rất thuyết phục

Hình ảnh
Chúng ta có thể cài đặt Oppo remote control trên các thiết bị di động để điều khiển Oppo 103D một cách dễ dàng ( ISO và Android )

AV-Review
Registered Member
 
Bài viết: 40
Ngày tham gia: 04 Tháng 12 2010, 07:51

Related Post

by Thái Lê

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>